Việt Nam sở hữu nhiều loại cà phê hạt mà không phải ai cũng biết dù đây là thức uống khá phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây Classic sẽ giới thiệu các bạn các loại hạt cà phê cũng như kinh nghiệm pha trộn chúng để tạo nên loại thức uống đẳng cấp nhé!
Nếu là một người yêu cà phê và thích thưởng thức cà phê hạt nguyên chất, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này.
Các loại cà phê hạt nổi tiếng ở Việt Nam
  ✤   Robusta
Robusta còn được biết đến với tên gọi đặc biệt là cà phê vối. Loại cà phê này thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại Tây Nguyên Việt Nam, hằng năm đạt đến 90 – 95% tổng sản lượng cà phê. Loại cà phê hạt này mang mùi thơm nồng, không chua, chứa cafein cao, thích hợp với khẩu vị người dân Việt.

  ✤   Arabica
Loại cà phê này có hạt hơi dài, quả Arabica được thu hoạch, lên men, rửa sạch và sấy. Hương vị của cà phê hạt Arabica hơi chua, người ta thường ví vị chua đặc trưng đó giống như khi mình ăn chanh nhưng lập tức thấy được vị đắng của vỏ.

  ✤   Cherry
Cherry hay “cà phê mít” gồm 2 giống chính là Liberica và Excelsa. Loại cà phê hạt này không được phổ biến lắm, chúng có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và cho về năng suất cao. Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp mắt. Cherry là sự lựa chọn hoàn hảo cho phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang, quý phái.
  ✤   Culi
Cà phê Culi một trái chỉ cho duy nhất một hạt. Có vị đắng gắt, hương thơm say đắm, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sánh đặc trưng.

  ✤   Moka
Moka là một trong những loại cà phê hạt nổi tiếng thuộc chi Arabica. Moka khá hiếm, có giá cao hơn các loại khác, hạt Moka lớn và đẹp hơn so với các giống khác. Hương thơm của nó cũng rất đặc biệt, sang trọng, vị hơi chua một cách thanh tao.

Cách pha trộn cà phê hạt làm nên hương vị riêng biệt
  ✤   Cà phê cho phái mạnh
Cà phê dành cho phái mạnh thường sử dụng ít đường, ít sữa. Khi pha trộn bạn nên cho 1 ít muối, tỉ lệ phối trộn cà phê hạt sẽ là 60% Robusta, đây là loại cà phê đại diện cho sự mạnh mẽ, đem đến sự sáng suốt, nghị lực, sức mạnh để quyết định công việc. Ngoài ra nó còn đem đến sự sảng khoái, niềm vui cho cuộc sống của chàng. 30% Arabica, đây là loại có vị chua thanh xen lẫn đắng dịu, cùng mùi thơm ngây ngất, tao nhã. 10% Ca Cao nhằm mang lại hương thơm đậm đà tô điểm cùng vị chua, đắng của cà phê nguyên chất.

  ✤   Cà phê cho phái nữ
Sự nhẹ nhàng thường đặc trưng với việc dùng cà phê với đường hoặc sữa. Một ly cà phê chuẩn với họ là không quá đắng, một ít vị chua và ngọt từ sữa. Tỷ lệ cà phê hạt hoàn hảo là 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% cherry và 10% Ca Cao.

  ✤   Cà phê với sự quyến rũ
Nếu bạn phối trộn cà phê hạt theo tỷ lệ 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Ca cao, thứ bạn nhận được là hương vị cà phê nồng nàn, quyến rũ và đủ sức làm say đắm lòng người. Đặc điểm của cách pha trộn này là nước sánh đậm, vị đắng gắt và hơi chua.
  ✤   Cà phê giải khát
Trong thời gian gần đây, cà phê được biến thành một loại nước giải khát đặc biệt. Đặc điểm loại cà phê này là ít caffein, nhiều sữa và lạnh. Vì thế nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho giới trẻ và giới văn phòng. Tỉ lệ phối trộn cà phê sẽ là 30% Robusta, 40% Arabica, 20% có thể thay thế bằng Moka và 10% Ca cao.

Ở Việt Nam hiện nay, cà phê là một loại thức uống quen thuộc và có mặt ở mọi nơi. Việc tìm hiểu và nắm bắt những thông tin về các loại cà phê hạt nổi tiếng là hết sức đơn giản. Hi vọng với những kiến thức mà Classic đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cà phê Việt Nam.
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/caphegialai.vn/
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?