Cà phê chồn hay cà phê phân chồn là tên gọi của một loại cà phê đặc biệt, một thứ đồ uống đắt đỏ và hiếm nhất trên thế giới. Loại cà phê này dường như bắt nguồn ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi. Từ Kopi Luwak cũng bắt nguồn từ đây khi loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra.

  ✤   Quá trình ly cà phê chồn đến với người dùng
Ở Việt Nam, người ta nuôi cầy hương để có thể tạo ra sản phẩm cà phê chồn nhằm phục phụ khách hàng một cách đẳng cấp nhất. Trong quá trình ăn, hạt cà phê đi qua dạ dày và ruột của con vật, các enzyme trong hệ tiêu hóa của chồn hương thấm vào lớp vỏ đã bị bào mòn, thấm nhẹ vào nhân cà phê. Các enzyme này bẻ gãy các phân tử hương vị trong cấu tạo của hạt cà phê nguyên chất và những hạt cà phê ấy không được tiêu hóa mà được thải ra. “Chất thải” ấy được xử lý làm sạch mọi vết bẩn và yếu tố không an toàn thực phẩm, sau đó rang theo một kỹ thuật hiện đại nhất và cuối cùng ta có một loại cà phê chồn thành phẩm đẳng cấp thế giới. Ly cà phê chồn thường được mô tả có vị bùi của hương đất, ngai ngái mùi mốc, vừa dìu dịu, giống như nước sirô, đậm đà theo âm hưởng của rừng già và của socola."

Có người bảo nuôi chồn để sản xuất cà phê là tội ác, tuy nhiên hiện nay cách nuôi của người Việt thực sự văn minh. Để đảm bảo sức khỏe cho chồn, vào mùa cà phê, chồn sẽ không ăn cà phê liên tục mà cách 3 ngày ăn một lần, các ngày khác sẽ ăn cháo gà, cháo đường, thịt gà, trái cây. Hơn nữa, yếu tố tự nhiên xung quanh luôn được đảm bảo.

  ✤   Mùi vị của cà phê chồn – Loại cà phê đắt đỏ
Trên thực tế chất lượng cà phê chồn sau khi qua dạ dày loài cầy hương có thay đổi nhưng không quá nhiều. Nó vẫn giữ lại phần hương vị cà phê nguyên chất đặc trưng, nếu là một người sành cà phê bạn có thể nếm được vị bùi bùi, dìu dịu, lại ngai ngái, phảng phất mùi của khói của tách cà phê nóng hổi. Nhiều người uống cà phê chồn không chỉ vì hương vị thu hút mà còn vì sự đẳng cấp của nó.

Bạn sẽ cảm nhận được vị đắng đặc trưng nhưng lại có sự dịu dàng lan tỏa khắp vòm họng. Cái vị đắng nhẹ hòa quyện với vị ngọt thanh tao đã tạo ra một hương vị cà phê đặc biệt vô cùng. Mượt mà, tinh tế đến nổi không thể cưỡng lại. Cảm nhận hương vị của đất trời, không gian như đứng yên, thời gian thì đọng lại, chỉ còn giọt cà phê rơi tí tách. Cùng với đó là một ly nước lọc ngay bên cạnh chính là cách thưởng thức cà phê chồn hoàn hảo nhất.

Cảm giác khi nếm trải hương vị cà phê chồn quả thật có chút gì đó lâng lâng, ngây ngất và sảng khoái không thể diễn tả bằng lời. Vào một ngày cuối tuần có nhiều thời rảnh rỗi, bạn hãy đến với Classic Coffee và từ từ thưởng thức hương vị đi vào lòng người ấy nhé! Chắc chắn đây là một cảm giác thú vị nhất nhì trong cuộc sống của bạn đấy!
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/caphegialai.vn/
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?