Với phong cách hiện đại ngày nay, xu hướng thưởng thức các loại bánh đi kèm với các loại nước uống như cà phê, trà nóng đã không còn quá xa lạ nữa. Những chiếc bánh xinh xinh không chỉ làm tăng hương vị cho thức uống mà nó còn giúp người dùng tận hưởng thêm nhiều hương vị cũng như như tăng cảm xúc cho một ngày dài hơn. Những buổi đi cà phê cùng bè bạn, người thân cũng sẽ không còn đơn điệu với menu chỉ toàn thức uống nữa mà còn nhiều màu sắc với nhiều câu chuyện về cùng giải tỏa. Bên cạnh đó, những chiếc bánh nhiều màu sắc không chỉ đem đến những trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn mà việc dùng bánh ngọt còn giúp các bạn trẻ còn có thể tận hưởng cho mình những thước hình đẹp, đa dạng trong cách thưởng thức, có thêm thời gian tán gẫu, trò chuyện cùng bạn bè mà không lo đói bụng. Vì vậy, hôm nay Classic coffee xin chia sẻ cho bạn các loại bánh thường được dùng kèm trong quán cà phê mà bạn nhất định phải biết nhé!

1. Bánh Cookies
Bánh Cookies là loại bánh nho nhỏ giòn rụm, được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ.
Những chiếc bánh cookies nhỏ nhắn, đáng yêu cũng là loại bánh được mọi người yêu thích khi đến quán cà phê. Bánh có kích cỡ nhỏ, ngọt vừa và rất thơm mùi bơ, mùi sữa. Có người còn thích nhúng bánh cookies vào cà phê để tăng thêm hương vị. 

Bánh quy bơ nở chủ yếu do thành phần bơ trong bánh, nên khi ăn bánh có giòn xốp xốp, hơi hơi bột. Tùy vào mỗi cách làm bánh khác nhau mà người ta có thể thay các loại nguyên liệu để cho vị bánh cookie mới như cookie trà xanh, cookie socola, hay đơn giản là rắc thêm các loại hạt: mè, hạnh nhân, hạt điều…. để tăng thêm hương vị bánh.

2. Bánh Tiramisu
Bánh tiramisu là một trong những loại món ăn nhẹ trong quán cafe mà bạn nên lựa chọn để thưởng thức. Loại bánh ngọt tráng miệng này có vị cafe đến từ nước Ý nổi tiếng rất tinh tế và nghệ thuật. Về cơ bản thì Tiramisu là sự kết hợp hài hòa của rượu vang, cafe, cacao và pha thêm vị béo của kem, phô mai cùng trứng. Vì thế khi ăn, Tiramisu có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, và rất hấp dẫn. Món bánh thường được ăn lạnh, có hình tròn, vuông để dễ tạo hình và được trưng bày trong các ly thủy tinh để có thể nhìn rõ các lớp bánh.

Ngoài món bánh Tiramisu truyền thống thì tại nhiều cửa hàng cafe họ có thể tạo ra nhiều biến thể của loại bánh này như thêm kem sữa tươi đánh bông và phô mai hoặc làm tiramisu kết hợp với các vị dâu, chanh, chuối…
 
3. Nama Chocolate
Nama Chocolate là loại bánh với rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe xuất phát từ đất nước Nhật Bản.
Nama chocolate được gọi là kem tươi bởi thực chất nguyên liệu để làm nên chúng chiếm đến 30 – 40% là kem tươi phối hợp với chocolate, rượu rhum và một chút hương tùy sở thích… Chính bởi từ các nguyên liệu này mà Nama chocolate rất mềm mịn, chỉ cần cho vào miệng là viên chocolate tươi này có thể tan chảy ngay lập tức mang đến cho người dùng hương vị tươi mát, nguyên chất và thơm béo.

Loại bánh nhẹ ăn kèm này cần đặc biệt bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, vì thế chúng thích hợp nhiều hơn để ăn vào mùa hè.
Ngày nay, những món ăn nhẹ trong quán cafe như quán cafe sách, cafe sân vườn hay các quán cafe hiện đại thường phối thêm nhiều mùi vị khác nhau để tạo ra nhiều loại Nama Chocolate hơn như vị sữa, vị hạt dẻ, vị trà xanh…

4. Macaron
Hiếm có loại bánh nào lại xinh đẹp và ngọt ngào tựa một nàng công chúa như bánh macaron. Loại bánh đến từ Pháp này có phần vỏ giòn nhẹ và phần bên trong vô cùng mềm mại. Người ta hay dùng macaron cùng cà phê để dung hòa vị ngọt của nó. Bánh rất đẹp nên rất được các bạn trẻ ưa chuộng, dùng để vừa ăn, vừa check in “sống ảo” nữa.

Như vậy, trên đây là tất tần tận các loại bánh “ngon tuyệt” khi sử dụng kèm các loại thức uống, đặc biệt là cà phê. Để giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn những hương vị này nhé!
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/caphegialai.vn/
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?