Tất nhiên, có rất nhiều vùng đất trồng được cây cà phê nhưng bạn có biết nơi đâu tạo ra những hạt cà phê ngon nhất. Cà phê mang một hương vị khác biệt, ngon đến mức hoàn hảo khi được trồng, chăm sóc và thu hoạch tại một số vùng trên thế giới mà chỉ có những người sành loại thức uống này mới biết rõ.
Hôm này, Classic Coffee sẽ bật mí cho bạn những vị trí được gọi là “vùng đất thiêng” của hạt cà phê nhé!

Vành đai của hạt cà phê
Các cây cà phê cho chất lượng hạt tuyệt vời nhất được trồng ở một dãy các vùng nhiệt đới dọc theo đường xích đạo, nơi có khí hậu ấm áp và những khu vực này được gọi chung với cái tên “vành đai cà phê”.

Costa Rica, Colombia, Brazil, Ethiopia, Indonesia được cho là những đất nước có hương vị cà phê nguyên chất thơm ngon nhất thế giới. Mỗi quốc gia đều nằm ở những khu vực khác nhau trên thế giới, nhưng chúng có một điểm chung là chúng đều tồn tại trên một dãy các vùng nhiệt đới dọc theo đường xích đạo – Vành đai cà phê thế giới.
Hạt cà phê ở “trên cao”
Không có ý nhắc đến những quả cà phê trên ngọn cây mà ý của chúng tôi là những vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió. Hạt cà phê ngon phần lớn được thu hoạch từ những vùng núi, chúng có nguồn gốc từ cây trồng không chỉ trong môi trường nhiệt đới ấm nóng, ẩm, mà còn phải ở địa hình cao. Lý tưởng nhất cho vùng đất trồng cà phê là 1.300 - 1.400 mét trên mực nước biển.

Khoa học đã chứng minh, ngày ấm nóng và đêm mát, hơi lạnh đặc trưng của khu vực núi cao nhưng vẫn mang tính nhiệt đới này đã "gây sốc" các chất hóa học tự nhiên (axit hữu cơ, hợp chất thơm và đường) để tạo ra hương vị thơm ngon nhất cho hạt cà phê. Họ còn khẳng định rằng, độ cao cách nhau chỉ vài mét thì những cây cà phê đã đem lại hương vị khác nhau.
Hạt cà phê ngon đang càng ngày càng hiếm

Với sự nóng lên toàn cầu, những mảnh đất “thiêng” cho cây cà phê đang bị thu hẹp một cách đáng kể. Vành đai đất trồng cà phê của thế giới đang dịch chuyển tới những vị trí ở cao hơn. Hơn nữa, nhiệt độ cao bất thường khiến cho dịch bệnh sinh sôi, phát triển, làm hại đến loại cây trồng đặc biệt này. Hiện tại thì các nhà khoa học đang nghiên cứu để tạo ra một giống cà phê mới, có thể thích nghi với nhiều không gian, đất trồng khác nhau. Và chúng ta, những người thích hương vị đẳng cấp nhất thế giới này cần phải hy vọng họ có thể làm được để giữ nguyên những hạt cà phê ngon nhất trong tình trạng đầy biến động này.

Với việc được tận hưởng một ly cà phê hoàn hảo thì hạt cà phê chính là nhân tố quyết định. Một sản phẩm chất lượng cần được sản xuất từ một nguyên liệu chất lượng. Đó là điều không thể chối cãi. Không cần bạn phải đến những vùng trồng cà phê ngon mới có thể sở hữu hương vị tuyệt vời đó, Classic Coffee luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?