Capuchino là loại cà phê được pha chế theo cách uống cà phê của người Ý và nay đã trở thành thức uống nổi tiếng trên thế giới, được mọi người yêu thích trong đó có Việt Nam. Bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và một điều đặt biệt khi nhắc đến capuchino là bạn sẽ nghĩ ngay đến những họa tiết phối điệu đà, tinh tế trên từng tách cà phê, với những họa tiết độc đáo. Cùng với hương vị đặc biệt của cafe thì chắc bạn chỉ muốn ngắm nhìn tách cafe ấy mà không nỡ uống chúng phải không nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại cà phê này với sự độc đáo mà tinh tế đến từng chút cùng với sự nổi tiếng của nó nhé!

Thành phần của cà phê capuchino bao gồm một phần ba espresso, một phần ba sữa nóng và một phần ba bọt sữa. Thường người ta sẽ rắc lên trên cốc cà phê Capuchino một ít bột cacao hay bột quế để chúng sẽ ngon và đậm đà hơn. Người pha chế có thể tạo hình trang trí trên bề mặt cốc để tạo sự hấp dẫn. Tách dùng để thưởng thức cà phê Capuchino phải được làm bằng đá hoặc sứ, có thành dày để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong. Bởi vậy, capuchino được coi là một trong những đại diện đồ uống espresso nguyên bản của ẩm thực espresso Ý tại Việt Nam.

Thành phần trong Capuchino:
Các yếu tố quan trọng nhất trong việc pha chế một tách capuchino đó là kết cấu và nhiệt độ của sữa. Khi một barista hấp sữa cho capuchino, vi bọt được tạo ra bằng cách đưa các bọt khí rất nhỏ vào sữa, tạo cho sữa có kết cấu rất mịn. Capuchino truyền thống bao gồm một tách espresso duy nhất, trên đó barista rót sữa nóng đã tạo bọt lên trên mặt cốc. Để đạt được tỷ lệ chính xác của bọt đòi hỏi sự chú ý chặt chẽ trong khi hấp sữa, do đó làm cho capuchino trở thành một trong những đồ uống dựa trên espresso khó pha chế nhất. Một barista lành nghề có thể có được hình dạng nghệ thuật với nhiều hình khác nhau: trái tim, bông hoa, động vật,… và có thể làm theo cầu của khách hàng.

Các loại capuchino đang có mặt trên Thị trường hiện nay:
Capuchino đá: Hỗn hợp thức uống cà phê tại những quán cà phê dưới dạng xi-rô đen đặc, được pha ở ba phần nước với một phần xi-rô trong máy Slurpee. Đồ uống cà phê đông lạnh sau đó được pha với kem tại thời điểm phục vụ (hoặc pha với sữa, hoặc sữa socola theo yêu cầu của khách hàng). Chúng cũng được coi là thức uống cầu kỳ như một món ăn cao cấp, bao gồm một chút hương vị, siro caramel hoặc sô cô la.

Capuchino Freddo: Hầu như ở khắp các quốc gia, cà phê capuchino đá được phổ biến một cách rộng rãi, được biết đến với tên địa phương là Freddo Cappuccino. Các capuchino freddo được pha chế bằng bọt sữa lạnh, sau đó sẽ được thêm vào espresso và đổ lên trên đá, sẽ tạo ra một thức uống làm say mê lòng người.
Với việc đảm bảo tiêu chí ngon – bổ – rẻ, cafe capuchino đang ngày càng chiếm được sự yêu thích của khách hàng. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay order cho mình một ly Capuchino ngon tuyệt ngay thôi nào!
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
Facebook: Classic coffee Cà phê Gia Lai
➤ Xem thêm: Những lợi ích bất ngờ từ cà phê nguyên chất đã được khoa học chứng minh
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?