Cà phê được coi là một trong những loại thức uống phổ biến nhất trên Thế Giới. Mỗi vùng đất lại có những nét văn hóa ẩm thực riêng khác nhau, và cà phê cũng như vậy. Chúng được thể hiện qua nhiều cách như pha chế, cách thưởng thức, sẽ mang lại một hương vị rất “riêng” cho mỗi ly cà phê. Nào! Hãy cùng chúng tôi khám phá những ly cà phê ngon nhất thế giới qua bài viết dưới đây nhé.
1. Ly cafe ngon Espresso, Italy

Đối với người dân nước Ý, cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn là văn hoá, là nghi thức và là tín ngưỡng ở đất nước có bản đồ hình chiếc ủng. Cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Ý. Nước Ý nổi tiếng khắp thế giới với cà phê Espresso.

Một ly cafe ngon thuần khiết, mạnh mẽ thường được người Ý thưởng thức vài lần mỗi ngày. Họ có thể pha chế bằng tay hoặc được lấy ra từ máy pha cà phê. Đây là ly cafe ngon nguyên chất thuần túy nhất. Không cần trang trí bằng siro, sô-cô-la hoặc thậm chí là sữa. Thông thường một ly cafe Espresso của Ý được người dân sử dụng theo cách truyền thống đó là đứng ở quầy bar và la hét với mọi người.
2. Ly cafe sữa đá, Việt Nam

Có lẽ sự kết hợp hài hòa giữa các thái cực: đắng - ngọt, bùi - béo, cà phê sữa đá đã chiếm được tình cảm của nhiều thực khách ghé thăm. Chúng có vị dễ uống, không làm mất đi tính năng của cà phê mà còn bổ sung năng lượng cho cơ thể từ sữa, nên cà phê sữa đã trở thành thức uống gần gũi của người Việt, có thể thưởng thức bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.
Điểm nhấn độc đáo trong văn hóa thưởng thức cà phê Việt Nam, đó chính là cà phê được pha bằng phin – một cách pha chế bằng dụng cụ khá đơn giản, tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo sẽ mang đến một ly cà phê ngon, chất lượng. Bên cạnh đó, gu thưởng thức cà phê đắng và đậm hậu vị của người Việt được đánh giá là một trong những nhân tố đặc biệt trong "menu" cà phê trên thế giới.

Khí hậu và khẩu vị của từng vùng miền là khác nhau, đã tạo nên nhiều nét phá cách so với cách uống cà phê truyền thống. Việc cho thêm đá, pha đường, hòa thêm sữa đặc vào cà phê đã trở thành thói quen phổ biến, góp phần làm đa dạng cho nền văn hóa cà phê Việt. Nếu cà phê nóng, thuần chất được pha phin, nức tiếng với vị đắng đậm, thì cà phê đá dành cho những người thích cảm giác mát lạnh pha lẫn vị đắng đằm vị.
3. Kaapi, cà phê của Nam Ấn Độ

Cà phê Kaapi được trồng ở miền nam Ấn Độ, thường được rang và nghiền nhỏ. Xắt lát, phủ đầy sữa, sau đó “kéo” giữa cốc và đĩa, một quá trình làm lạnh và trộn chất lỏng. 
Hoặc một cách thông thường khác để tạo nên một ly cà phê phin của Ấn Độ, đó là được làm ra bằng cách trộn bọt sữa với nước chắt ra sau khi lọc bột cà phê qua phin kim loại truyền thống của Ấn Độ. Khi mang ra cho khách, cà phê được phục vụ với 2  món đồ bằng thép hoặc thủy tinh đó là: chiếc cốc và đĩa sau không rỉ.

Ngày xưa, các hộ gia đình truyền thống ở Ấn Độ sẽ không sử dụng đường cát mà sử dụng đường thốt nốt hoặc mật ong trong cà phê sẽ tạo nên hương vị thơm ngon tự nhiên hơn.
Bạn sẽ chỉ uống nó từ một chiếc cốc bằng thép hoặc thủy tinh - không bao giờ được bằng sứ. Bước đầu tiên của bạn là thổi bay bọt và da gà bắt đầu xuất hiện trên khắp cơ thể của bạn vì sự phấn khích và khiến bạn phải thưởng thức chúng ngay lập tức. Tuy nhiên bạn không nên uống quá nhanh, vì nó rất rất nóng!
Trên đây là TOP 3 ly cà phê ngon nhất mà bạn nên thưởng thức chúng để có thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời cùng như khám phá được những nét riêng trong mỗi ly cà phê ấy nhé!
----------------------------------
Classic Coffee Gia Lai - Thương hiệu cà phê uy tín, chất lượng nhất trên thị trường. Cung cấp các loại cà phê sạch nguyên chất tại Tây Nguyên.
Địa chỉ: 740 Trường Chinh, P. Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai
Hotline:0935.213.213
Website: Classic.com.vn
Gmail: Info.classiccoffee@gmail.com
09 35 213 213
1
Bạn cần hỗ trợ?